vị trí của bạn Home kèo bóng đa

V-League 2019 sẽ áp dụng công nghệ VAR

Tiền đạo Văn Quyết (thứ hai từ trái qua) bốc thăm cho các CLB tham dự Giải bóng đá chuyên nghiệp VN

Tiền đạo Văn Quyết (thứ hai từ trái qua) bốc thăm cho các CLB tham dự Giải bóng đá chuyên nghiệp VN 2019- Ảnh: Nam Khánh

Phát biểu với báo chí sau lễ bốc thăm, ông Trần Anh Tú cho biết, thời gian qua ông nhiều lần sang Thái Lan xem Thai-League và thấy giải đấu này áp dụng công nghệ VAR. Sau đó ông đã trao đổi với Next Media- đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình các giải chuyên nghiệp VN và thống nhất V-League 2019 sẽ áp dụng công nghệ VAR.

Ông Tú nói: “Trước mắt, Ban tổ chức (BTC) sẽ sử dụng công nghệ VAR ở những sân có thể đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật như: Thống Nhất, Hà Nội, Bình Dương… hoặc tại các trận đấu nóng của giải. Về chi tiết, BTC sẽ còn họp để chuẩn bị thêm. Tôi cũng đã làm việc với Thai-League để thời gian tới, họ cử chuyên gia sang và chia sẻ kinh nghiệm trong việc áp dụng công nghệ VAR với VPF”.

Áo của trọng tài, trợ lý trọng tài làm nhiệm vụ tại Giải bóng đá chuyên nghiệp VN 2019- Ảnh: Nam Khánh

Liên quan đến nguồn thu từ bản quyền truyền hình của các giải bóng đá chuyên nghiệp VN, ông Tú cho biết việc bán bản quyền truyền hình vẫn ở “thì tương lai”.

Ông Tú cho biết: “J-League bán được 172 triệu USD tiền bản quyền truyền hình cho mùa giải 2018 trên tổng số 250 triệu USD tổng thu. Thế nhưng việc bán bản quyền truyền hình ở V-League vẫn đang ở thì tương lai.

Hiện đang có một số đối tác nước ngoài đang đàm phán để mua bản quyền V-League từ Next Media. Nếu việc này thành công sẽ mở ra hy vọng về nguồn thu cho vấn đề bản quyền truyền hình của V-League”.

Ông Tú cho biết, hợp đồng bán toàn bộ bản quyền truyền hình các giải chuyên nghiệp VN cho Next Media là hợp đồng đã được Hội đồng quản trị VPF khóa trước ký kết, có thời hạn đến hết mùa giải 2022, nhiệm kỳ này chỉ tiếp nhận lại. Mùa giải 2018 VPF chỉ nhận được 1 tỉ đồng tiền mặt từ Next Media. Ngoài ra, Next Media trả thêm cho VPF khoảng 9 tỉ đồng tiền chi phí sản xuất các chương trình truyền hình.

Bóng Động lực là bóng thi đấu chính thức của các giải bóng đá chuyên nghiệp VN 2019- Ảnh: Nam Khánh

Mùa giải bóng đá chuyên nghiệp VN dự kiến sẽ bắt đầu với trận Siêu Cúp quốc gia diễn ra ngày 16/02/2019 giữa đương kim vô địch V-League 2018- CLB Hà Nội và đội đoạt Cúp Quốc gia 2018- CLB Becamex Bình Dương.

Sau đó V-League1 2019 sẽ khởi tranh vào ngày 23/02 và kết thúc vào tháng 10. Giải hạng Nhất quốc gia (V-League 2) khởi tranh vào ngày 6-4 và kết thúc vào tháng 9. Cúp Quốc gia khởi tranh vào ngày 31/3 và kết thúc vào tháng 10.

Mùa giải bóng đá chuyên nghiệp VN 2019 quy tụ 26 CLB chuyên nghiệp, trong đó có 14 CLB V-League1 bao gồm: Becamex Bình Dương, Hà Nội, Hải Phòng, HAGL, Nam Định, Quảng Nam, Sài Gòn, Sanna Khánh Hòa BVN, SHB Đà Nẵng, SLNA, Than Quảng Ninh, Thanh Hóa, TP.HCM, Viettel.

V-League 2 có sự góp mặt của 12 CLB: Bình Định, Bình Phước, Huế, Đắk, Lắk, Đồng Tháp, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Long An, XM Fico Tây Ninh, SXKT Cần Thơ, An Giang, Phố Hiến, Phù Đổng.

V-League1 2019 hứa hẹn sẽ là mùa giải hấp dẫn khi mỗi CLB V-League 1 được sử dụng 3 ngoại binh và 1 cầu thủ VN gốc nước ngoài. Riêng V-League 2 có 12 đội sẽ tranh 1,5 suất thăng hạng mùa giải 2020. Trong khi đó, Cúp Quốc gia có sự tham dự của 26 đội bóng./.

Khương Xuân/tuoitre.vn

bóng đá quốc tếket qua bongdabóng đá trực tiếpvideo bóng đálịch thi đấu bóng đá la liga

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xổ số miền bắc,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.incendie-resom.com/516/v-league-2019-se-ap-dung-cong-nghe-var/