vị trí của bạn Home kèo bóng đa

Olympic Tokyo 2020: Nhật Bản bắt đầu mở cửa làng vận động viên

Dự kiến, làng sẽ đón khoảng 11.000 vận động viên nước ngoài, tương đương hơn một nửa số vận động viê

Dự kiến, làng sẽ đón khoảng 11.000 vận động viên nước ngoài, tương đương hơn một nửa số vận động viên đến tham dự đại hội thể thao Olympic sẽ khai mạc vào ngày 23/7.

Olympic Tokyo 2020: Nhat Ban bat dau mo cua lang van dong vien hinh anh 1
Sân vận động quốc gia ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 8/7/2021. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, kể từ ngày 13/7, làng vận động viên Olympic tại quận Chuo, thủ đô Tokyo đã bắt đầu mở cửa.

Dự kiến, làng sẽ đón khoảng 11.000 vận động viên nước ngoài, tương đương hơn một nửa số vận động viên đến tham dự đại hội thể thao Olympic sẽ khai mạc vào ngày 23/7.

Làng vận động viên được bố trí khoảng 3.800 phòng ở và các cửa hàng phục vụ ăn uống mở cửa 24 giờ. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, làng vận động viên sẽ được vận hành theo mô hình vòng tròn khép kín nhằm đảm bảo các vận động viên không tiếp xúc với những người bên ngoài.

Ngoài ra, trong thời gian lưu trú, các vận động viên sẽ được xét nghiệm COVID-19 hằng ngày. Đối với những trường hợp xét nghiệm dương tính với COVID-19 tại thời điểm nhập cảnh, Chính phủ Nhật Bản bố trí xe chuyên dụng đưa đón, được tái xét nghiệm khẳng định và sẽ được điều trị tại nơi ở hoặc cơ sở y tế tùy theo tình trạng sức khỏe.

Về nguyên tắc, phạm vi hoạt động của các vận động viên nước ngoài tham dự Olympic được giới hạn tại làng vận động viên, nhà thi đấu, khu tập luyện.

Về thời điểm lưu trú, ban tổ chức Oympic đã ban hành quy định cho phép các vận động viên được lưu trú tại làng vận động viên trước thời điểm thi đấu 5 ngày và phải rời khỏi làng vận động viên sau khi kết thúc nội dung thi 2 ngày.

Theo kế hoạch làng vận động viên Olympic tại quận Chuo sẽ được sử dụng đến ngày 8/9 và dự kiến kể từ năm 2024 địa điểm này sẽ được chuyển đổi thành nơi ở của người dân theo hình thức bán hoặc cho thuê./.

bong da truc tuyenlịch bóng đá việt nam hôm naytrực tiếp bóng đáfutsal việt namlịch thi đấu tối nay

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xổ số miền bắc,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.incendie-resom.com/473/olympic-tokyo-2020-nhat-ban-bat-dau-mo-cua-lang-van-dong-vien/